Blogs làm đẹp

PHUN XĂM THẨM MỸ - NHỮNG TIÊU CHÍ GIÚP BẠN LỰA CHỌN ĐÚNG!
PHUN XĂM THẨM MỸ - NHỮNG TIÊU CHÍ GIÚP BẠN LỰA CHỌN ĐÚNG!

 

𝟏. 𝐂𝐚́𝐜 𝐩𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐚́𝐩 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠

Một cơ sở làm đẹp có tiếng và thu hút đông đảo khách hàng sẽ luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trong menu dịch vụ của họ, vậy nên nếu nơi bạn đến vẫn khuyên nên xăm hay thêu lông mày, hoặc phun tán bột chẳng hạn, thì nên đặt câu hỏi lớn. Hay thấy họ phun môi tận 7-10 ngày mới bong, sưng nề nhiều, kiêng khem vất vả thì cần hiểu đó là một kỹ thuật quá lỗi thời. Bởi ngành làm đẹp nói chung và phun xăm thẩm mỹ nói riêng luôn phát triển không ngừng, mỗi năm có không biết bao nhiêu phương pháp làm đẹp lên ngôi hoặc thoái trào, vậy tại sao họ vẫn đang dậm chân ở công nghệ của những năm 2000? Một tiệm phun xăm hiện đại sẽ luôn cập nhật những kỹ thuật tiên tiến nhất, tự nhiên nhất, ít đau đớn và kiêng khem nhất để phục vụ khách hàng tốt nhất.

𝟐. 𝐂𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐦𝐮̛̣𝐜 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐡𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂

Những thứ tưởng nhỏ mà nhiều khách hàng chẳng mấy quan tâm nhưng sẽ quyết định đến độ bền đẹp của một tác phẩm phun xăm qua thời gian; cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Mực vô cơ chứa nhiều kim loại, vừa rẻ tiền vừa bắt màu nhanh, kết quả sau bong đậm nhưng dễ chuyển hóa màu (trổ xanh, trổ đỏ với lông mày và mí; tím xỉn đối với môi) rất tiếc là vẫn được nhiều tiệm phun xăm ưa chuộng (bởi giá thành rẻ sẽ tối ưu chi phí, sau bong đậm sẽ thu hút khách hàng có gu đậm). Nhiều tiệm mặc dù sử dụng mực vô cơ nhưng lại quảng cáo là mực hữu cơ, gây sự nhầm lẫn cho khách hàng, chỉ 6 tháng tới 1 năm khi lông mày khách chuyển màu đỏ quạch thì lại đổ do cơ địa? Nên nhớ rằng mực hữu cơ chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe thì sẽ không có chuyện chuyển hóa màu, đó là lý do bạn nên để ý tới tiêu chí thứ 4 bên dưới.

Việc sử dụng thuốc tê dạng bôi tê ngoài da hay tiêm tê, ở nồng độ an toàn là bao nhiêu cũng chẳng mấy ai để tâm. Cần biết rằng các phương pháp phun xăm hiện đại do chỉ tác động rất nông trên bề mặt da (chứ không đi sâu như các kỹ thuật cũ) nên chỉ cần bôi thoa tê ngoài da đã đủ "vô cảm" cho khách hàng (chứ không cần tiêm tê). Nồng độ tê cũng là điều cần chú ý, vì lạm dụng nồng độ cao sẽ đối diện với nguy cơ cháy tê và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng.

𝟑. 𝐓𝐢𝐞̂𝐮 𝐜𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧 𝐯𝐞̣̂ 𝐬𝐢𝐧𝐡

Đây thực sự là 1 tiêu chí quan trọng nhưng đại đa số khách hàng đều ngó lơ. Mng chỉ quan tâm đến kết quả (liệu có đẹp hay không), mà quên mất rằng mình đang làm một dịch vụ xâm lấn, nghĩa là đứng trước rủi ro lây nhiễm các bệnh qua đường máu và dịch sinh học. Vậy thì liệu mình có được dùng kim riêng hay không, các vật dụng dùng cho mình có phải đồ dùng một lần không, các đồ dùng chung đụng thì có được bọc kín tránh tiếp xúc và được khử trùng cẩn thận hay không? Câu hỏi này bỏ ngỏ ở đây để chúng ta cùng suy ngẫm nhé?

𝟒. 𝐒𝐨̂́ 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐯𝐚̀ 𝐟𝐞𝐞𝐝𝐛𝐚𝐜𝐤 𝐓𝐇𝐀̣̂𝐓

Tiêu chí này nói lên rất nhiều điều về cơ sở thẩm mỹ mà bạn định chọn lựa. Nếu số lượng khách hàng quá thưa thớt, một tháng chục người thôi chẳng hạn, bạn chắc chắn sẽ phải dùng những chai mực đã mở nắp lâu ngày, thậm chí quá date; phải gặp những người thợ ít kinh nghiệm, tức là rủi ro làm không được như ý sẽ rất cao. Điều này thường xảy ra ở những tiệm không chuyên, ví dụ bạn ghé một tiệm cắt tóc hoặc một spa không có thế mạnh về phun xăm chẳng hạn.

Số lượng feedback cũng là một tiêu chí nên để tâm, vì điều này phản ánh mức độ hài lòng của các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ. Tất nhiên, ở đâu cũng vậy, tốt khoe xấu che, tức là bạn chỉ có thể đọc được những feedback khen ngợi của họ, nhưng chí ít nhìn vào đó cũng phần nào biết được những "người đi trước" cảm thấy như thế nào, hoặc thành quả sau bong như thế nào. Cần đủ thông minh để nhận ra đâu là feedback ảo, và đặc biệt lưu tâm đến feedback của khách hàng cũ sau nhiều năm, vì chúng ta cần một cặp mày hay đôi môi đẹp 2-3-5 năm sau khi làm chứ không phải chỉ ưa nhìn lúc mới làm xong hoặc mới bong. Nếu có thể hãy tìm kiếm review tại các hội nhóm làm đẹp, nhưng cần tỉnh táo trước các bài seeding nhé 😅😅

𝟓. 𝐓𝐮̛ 𝐝𝐮𝐲 𝐭𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐦𝐲̃

Thật may mắn nếu lựa chọn được một địa chỉ phun xăm có tư duy thẩm mỹ "khớp" với gout của bạn. Ví dụ bạn thích vẻ đẹp tự nhiên thì đừng chọn nơi chuyên về style sắc sảo, "hot girl" (vì dáng cong tây, đậm màu và dày rậm hợp mặt các hot girl liệu có phù hợp với bạn? Huống hồ họ thường xuyên trang điểm đậm và xài app chụp hình còn bạn chỉ muốn để mặt mộc mà thôi). Gần như mỗi tiệm sẽ định hình một phong cách riêng, điều này thể hiện rất rõ nét qua hình ảnh mà họ thường up. Dĩ nhiên là nên ưu tiên lựa chọn những nơi có hình ảnh chỉn chu thay vì những bức ảnh chụp cẩu thả, vội vàng, bởi hãy nhớ rằng họ cung cấp dịch vụ làm đẹp, nếu đến chụp một bức hình cũng không cẩn thận và chỉn chu được thì liệu có thể đặt niềm tin được hay không? Tóm lại, nếu không tìm thấy điểm tương đồng giữa phong cách của tiệm và phong cách mà bạn hướng đến thì chớ có "cố đấm ăn xôi" nhé 😂😂

𝟔. 𝐆𝐢𝐚́ 𝐜𝐚̉

Hãy xếp đây là tiêu chí cuối cùng, bởi đầu tư cho ngoại hình của mình thì bao nhiêu cũng là xứng đáng, phụ nữ ạ. Hơn nữa, để đáp ứng được 5 tiêu chí kể trên thì chắc chắn mức giá dịch vụ không thể thấp được rồi. Cho nên đừng vội vàng đặt giá cả là tiêu chí đầu tiên khi chọn lựa nhé, nhiều khi chưa kịp vui mừng vì làm ở chỗ này giá rẻ hơn được một chút, thì đã rơi nước mắt vì tốn thêm chi phí qua bên khác xóa laser, rồi lại làm lại. Mà quan trọng là sự tự ti vì làm-đẹp-mà-không-được-như-ý thì bao nhiêu tiền bạc cũng chẳng đổi lại được, còn tặng thêm cho mình mấy nếp nhăn!